Hơn 14.000 học sinh và giáo viên Nghĩa Lộ được sử dụng Internet an toàn

Ngày 23/3, Công ty An ninh mạng thông minh SCS đã hoàn thành triển khai, lắp đặt giải pháp SafeGate School cho toàn bộ các trường học tại thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái.

Chương trình  Internet an toàn trong trường học được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT phối hợp với Sở TT&TT Yên Bái và Công ty An ninh mạng thông minh SCS triển khai tới toàn bộ 36 trường học tại thị xã Nghĩa Lộ.


Chia sẻ trên báo VietNamNet trong khuôn khổ hội nghị tập huấn tăng cường kỹ năng an toàn thông tin 9/3, ông Nguyễn Cảnh Lâm, Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Yên Bái cho biết, Sở thường xuyên tổ chức tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các thầy cô và học sinh trong tự đảm bảo an toàn khi tham gia môi trường mạng. 

Yên Bái đưa vào chỉ tiêu kế hoạch hàng năm yêu cầu các trường phải trang bị kiến thức, kỹ năng về an toàn thông tin mạng cho học sinh, lồng ghép vào hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, việc tạo dựng môi trường Internet an toàn trong trường học vẫn là thách thức lớn với những người làm giáo dục tại tỉnh.


Với mục tiêu đưa đồng hành xây dựng môi trường Internet an toàn, lành mạnh trong trường học, bộ giải pháp an toàn Internet trong trường học SafeGate School được đại diện Công ty SCS trao tặng cho các trường tại thị xã Nghĩa Lộ.

Đội ngũ kỹ thuật của SafeGate đã phối hợp với các cán bộ địa phương gấp rút triển khai lắp đặt và hướng dẫn sử dụng giải pháp cho toàn bộ các trường học tại thị xã.

Nhờ mô hình điện toán đám mây, bộ giải pháp cho phép các trường triển khai dễ dàng và nhanh chóng. Việc sử dụng cũng đơn giản thông qua ứng dụng SafeGate School trên điện thoại di động, và được các thầy, cô tiếp nhận nhanh, thuận lợi.

SafeGate School cung cấp báo cáo, cảnh báo an ninh, tình hình sử dụng Internet một cách tự động. Giải pháp có thể bảo vệ các thiết bị trong trường khỏi những địa chỉ lừa đảo, mã độc; cảnh báo các virus tấn công, mã hóa dữ liệu.

Ứng dụng cũng có tính năng chặn lọc nội dung không phù hợp lứa tuổi học sinh; cung cấp khả năng giới hạn các ứng dụng được phép/không được phép sử dụng trong nhà trường.

Theo dự kiến, sau khi triển khai, Cục An toàn thông tin sẽ cùng các đơn vị liên quan đánh giá, rút ra mô hình, bài học kinh nghiệm và xây dựng tài liệu để Sở TT&TT tham mưu cho UBND tỉnh Yên Bái nhân rộng trên toàn tỉnh. Lãnh đạo Cục An toàn thông tin cho biết cũng đề xuất việc nhân rộng mô hình trên toàn quốc. 

Hình ảnh đội ngũ kỹ thuật của SafeGate mang giải pháp Internet an toàn đến Nghĩa Lộ:


 

Safegate.vn 

 

5 / 5 (2Bình chọn)