SafeGate được giới thiệu trong Cẩm nang Làng số

SafeGate là 1 trong 30 nền tảng Make in Viet Nam được Bộ TT&TT giới thiệu trong cẩm nang Làng số - mô hình nhỏ nhất, góp phần chuyển đổi số cho đất nước.

Bộ TT&TT giới thiệu SafeGate trong cẩm nang Làng số

Cẩm nang Làng số được Bộ TT&TT ra mắt trên các nền tảng số vào tháng 1/2024 với mục đích hướng dẫn mỗi người dân, hộ gia đình chủ động xây dựng Làng số - một mô hình kinh tế số và xã hội số nhỏ nhất, từ đó, góp phần chuyển đổi số địa phương và đất nước.

Cẩm nang Làng số 

30 nền tảng Make in Viet Nam được Bộ TT&TT giới thiệu trong cẩm nang Làng số thông qua các câu chyện về cách người dân tại các địa phương khắp cả nước đang ứng dụng công nghệ để phục vụ và thay đổi cuộc sống.

Mỗi nền tảng số là một viên gạch, hướng tới giải quyết các nhu cầu trong cuộc sống của người dân. Mỗi nền tảng số được giới thiệu giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ, tiện ích, thụ hưởng thành quả do công nghệ số mang lại. Mỗi người dân, mỗi làng, dựa trên nội lực, văn hóa, đặc điểm địa phương có thể lựa chọn những viên gạch này để xây dựng nên ngôi làng số của chính mình.

SafeGate là giải pháp bảo vệ và giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng được Bộ TT&TT giới thiệu trong cuốn cẩm nang số này nhờ dịch vụ đang được triển khai và cung cấp thành công tới nhiều trường học, người dân.

SafeGate: Internet an toàn hơn từ trường học tới gia đình

Trong thời đại công nghệ, kết nối Internet và các thiết bị thông minh hiện diện ở khắp mọi nơi kể cả vùng sâu, vùng xa. Hầu hết bà con đều được kết nối và hoạt động trên Internet, nhưng lại chưa được trang bị kiến thức cũng như các giải pháp để tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

Kết nối Internet, đồng nghĩa với việc người dân tham gia hoạt động trên cả môi trường thực và môi trường số. Môi trường số là môi trường mới, lạ lẫm và đầy cám dỗ. Môi trường này tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro, đặc biệt là đối với các đối tượng yếu thế như người già, trẻ em. Đó là nguy cơ về lây nhiễm mã độc, lộ lọt thông tin cá nhân, lừa đảo, bị làm phiền bởi các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. Đối với trẻ em còn là nguy cơ tiếp xúc với nội dung độc hại, bắt nạt trực tuyến hay mắc chứng “nghiện công nghệ” gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển thể chất và tinh thần của các em.  đó, cần sự chung tay của các bậc phụ huynh, nhà trường, xã hội, cùng sự hỗ trợ của các giải pháp công nghệ.

Giải pháp SafeGate giúp quản lý, an toàn Internet cho nhiều gia đình

SafeGate được phát triển bởi Công ty An ninh mạng thông minh SCS. Đây là giải pháp quản lý, bảo vệ an toàn Internet theo mô hình “An toàn thông tin như một dịch vụ” - giải được bài toán cần giải pháp công nghệ quản lý, bảo vệ cho mọi kết nối Internet nhưng phải đơn giản, dễ dùng, thuận tiện và không tốn chi phí đầu tư.

Các tính năng cơ bản của SafeGate

Nhờ mô hình này, SafeGate có thể triển khai dễ dàng, nhanh chóng kể cả ở quy mô gia đình hay trường học. Chỉ trong vài giờ, đội ngũ kỹ thuật SafeGate đã triển khai, lắp đặt xong SafeGate School cho toàn bộ các trường tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, hay 12 trường Hermann Gmeiner của Làng trẻ SOS Việt Nam trên toàn quốc để bảo vệ hơn 30.000 học sinh các cấp và hàng ngàn cán bộ, giáo viên đang sử dụng mạng Internet.

Với SafeGate, ở bất kỳ nơi đâu, thầy, cô và phụ huynh cũng quản lý, giám sát được các hoạt động nhờ báo cáo, cảnh báo an ninh, tình hình sử dụng Internet thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động. SafeGate bảo vệ các thiết bị được kết nối mạng khỏi những địa chỉ lừa đảo, mã độc, cảnh báo các virus tấn công, mã hóa dữ liệu, chặn lọc nội dung không phù hợp lứa tuổi các con, cung cấp khả năng giới hạn các ứng dụng được phép hoặc không được phép sử dụng mà không cần cài đặt vào thiết bị cần quản lý.

Đội ngũ kỹ thuật SafeGate triển khai và hướng dẫn các trường thuộc Làng trẻ SOS

Việc triển khai SafeGate giúp các bậc phụ huynh có thể song hành cùng con em mình trong việc tiếp cận thông tin trên môi trường mạng, đảm bảo trẻ con không phải tiếp cận với những thông tin xấu độc, ảnh hưởng không tốt đến tâm hồn trẻ nhỏ. Đồng thời giúp tăng cường việc đảm bảo an toàn thông tin trước các nguy cơ của virus máy tính và các tấn công lừa đảo người dùng.

Cùng m đọc thêm những câu chuyện thú vị trong cẩm nang Làng số.

Safegate.vn

0 / 5 (0Bình chọn)