SafeGate hợp tác cùng 3 doanh nghiệp để phát triển và sản xuất thiết bị mạng an toàn Make in Vietnam

SafeGate hợp tác cùng MK Hi-Tek, Pavana và Vissoft để phát triển, sản xuất các sản phẩm thiết bị mạng Make in Vietnam, với mục tiêu làm chủ công nghệ, và hiện thực hoá tầm nhìn đưa Việt Nam thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng để bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng vào 2030.

Thiết bị mạng MK Networks tại Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Trong bối cảnh CMCN 4.0 và sự bùng nổ của Internet, chuyển đổi số ở Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Công cuộc chuyển đổi số diễn ra sâu rộng và mang lại lợi ích, cơ hội cho Việt Nam. Tuy nhiên, nguy cơ gây mất an toàn thông tin cũng đặt ra nhiều thách thức trong bối cảnh tội phạm mạng không ngừng tấn công vào các hệ thống thông tin, trong đó có các hệ thống CNTT quan trọng. Các chiến dịch tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin trọng yếu diễn ra liên tục diễn và có xu hướng gia tăng. Vì vậy, bảo đảm an ninh mạng được xác định là ưu tiên hàng đầu trong quá trình chuyển đổi số. 

Ngày 10/8/2022, Chính phủ đã phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”. Chiến lược nhấn mạnh an toàn, an ninh mạng là trọng tâm trong chuyển đổi số, trụ cột quan trọng tạo lập niềm tin số để phát triển kinh tế số, xã hội số. Đồng thời nhấn mạnh quan điểm phải phát triển công nghệ, sản phẩm, dịch vụ Make in Vietnam để trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng.

Hưởng ứng Chiến lược của Chính phủ, các doanh nghiệp công nghệ Việt gồm MK Hi-Tek, Công ty cổ phần An ninh mạng SCS (SafeGate), Công ty cổ phần công nghệ Pavana và Công ty cổ phần công nghệ Vissoft đã cùng bắt tay để phát triển thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm thiết bị mạng Make in Vietnam.

Các thiết bị mạng Make in Vietnam mới sẽ mang Thương hiệu MK Networks, do doanh nghiệp Việt Nam tự chủ từ khâu nghiên cứu, sản xuất phần cứng tới phát triển giải pháp phần mềm.

Thiết bị mạng MK Networks tích hợp các công nghệ mới nhất và do doanh nghiệp Việt tự chủ công nghệ.

Các sản phẩm thiết bị mạng của MK Networks bao gồm: Thiết bị mạng lớp truy cập; Thiết bị mạng lớp Core; Hệ thống mã hoá kênh truyền; Hệ thống bảo mật dữ liệu một chiều…được ứng dụng các công nghệ mới nhất phục vụ toàn diện cho nhu cầu đảm bảo an toàn, an ninh mạng của các hệ thống thông tin với nhiều tính năng được tích hợp như tự động ngăn chặn các kết nối độc hại đến mã độc, tường lửa, mạng riêng ảo VPN hay phát hiện tấn công sớm…

Các thiết bị mạng của MK Networks sẽ cung cấp ra thị trường từ năm 2024.

Các thiết bị mạng sẽ ứng dụng mô hình quản lý thông minh Cloud-Native cho phép quản trị mạng có thể quản lý và thiết lập cấu hình cho nhiều thiết bị một cách tập trung.

Việc quản lý tập trung theo mô hình Cloud-Native cũng sẽ giúp thuận tiện trong vận hành cũng như quản trị hệ thống thay vì mô hình quản lý phân tán như hiện nay. Ngoài ra, các thiết bị sẽ được tích hợp thêm nhiều tính năng nâng cao nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho các chủ quản của hệ thống thông tin. Dự kiến, các sản phẩm Make in Vietnam của MK Networks sẽ ra mắt thị trường vào năm 2024.

Mô hình quản lý tập trung Cloud-Native giúp tiết kiệm nguồn lực cho tổ chức, doanh nghiệp

 

Ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch MK Group cho biết: Lần đầu tiên, 4 doanh nghiệp Việt Nam đã cùng bắt tay nghiên cứu phát triển và sản xuất các thiết bị, giải pháp an ninh mạng dành cho khối Chính phủ, cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp. Bốn doanh nghiệp đều có thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất thiết bị phần cứng, phát triển phần mềm, giải pháp về an ninh mạng và cung cấp hệ sinh thái toàn diện về an ninh bảo mật. “Tôi tin rằng, sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt sẽ tạo nên sức mạnh để làm ra các sản phẩm, dịch vụ hoàn thiện hơn phục vụ nhu cầu của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong nước và có thể cạnh tranh, dần thay thế các sản phẩm thiết bị mạng, an ninh mạng nước ngoài ở thị trường Việt Nam với mục tiêu Việt Nam có thể tự chủ về an toàn, an ninh mạng để bảo vệ sự thịnh vượng trên không gian mạng như Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2 025, tầm nhìn 2030 mà Chính phủ đã đặt ra”.

SafeGate.vn

0 / 5 (0Bình chọn)