SafeGate và Bachkhoa-Aptech ký hợp tác đào tạo nhân lực an ninh mạng 

Chiều 15/4, tại Hà Nội, Công ty cổ phần An ninh mạng SCS (SafeGate) và Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech ký kết hợp tác và công bố các chương trình đào tạo nhân lực trong lĩnh vực an ninh mạng, đáp ứng được yêu cầu nhân lực ngày càng cao của tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Ngô Tuấn Anh - Tổng Giám đốc SafeGate và ông Kiều Đức Hạnh - Giám đốc Bachkhoa-Aptech ký hợp tác đào tạo.

Giải “cơn khát” nhân lực an ninh mạng

Thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực an ninh mạng là vấn đề chung của nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, thiếu nhân lực an toàn thông tin cũng đang là thách thức lớn của nhiều cơ quan, tổ chức.

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, năm 2020, Việt Nam có khoảng 50.000 người làm việc trong lĩnh vực an toàn thông tin và nhu cầu lên tới 700.000 người (năm 2021). Với khoảng 2.000 sinh viên ngành an toàn thông tin được bổ sung mỗi năm từ các cơ sở đào tạo, nguồn nhân lực này vẫn như “muối bỏ bể” so với nhu cầu thực tế.

Đông đảo học viên quan tâm đến các chương trình đào tạo an toàn, an ninh mạng

Việt Nam đã có các chính sách về đào tạo nguồn nhân lực cho an toàn thông tin, và nguồn lực đã được bổ sung đáng kể trong vài năm qua. Nhưng nhu cầu tuyển dụng nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam còn rất lớn và ngày càng yêu cầu cao về chất lượng. Thực tế này diễn ra trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ và các cuộc tấn công mạng vào các hệ thống CNTT diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi. 

Nguồn nhân lực an ninh mạng còn rất thiếu so với nhu cầu, trong khi vẫn có khoảng cách nhất định giữa đào tạo so với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, khi tuyển dụng nhân sự an toàn thông tin mới tốt nghiệp, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều phải đào tạo lại. Tức là đưa nhân sự đi triển khai và tiếp cận với các tình huống thực tế để có các kiến thức thực chiến. Quá trình này thường kéo dài và tốn kém nhiều nguồn lực của doanh nghiệp.

Để thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo nhận sự an toàn thông tin và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, Công ty cổ phần An ninh mạng thông minh SCS (SafeGate) và Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech đã cùng ký kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực an toàn thông tin. Hợp tác giữa hai bên với mục tiêu góp phần nâng cao nguồn nhân lực an toàn thông tin, cung cấp nguồn nhân lực an toàn thông tin chất lượng cao cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Thực chiến cùng chuyên gia đầu ngành với mô hình “Làm trước - Học sau”

Trong khuôn khổ hợp tác, Bachkhoa Aptech và SafeGate cùng phối hợp để xây dựng và thiết kế các chương trình đào tạo an toàn thông tin mạng theo lộ trình tinh gọn từ 4 tháng tới 2 năm, phù hợp cho nhiều đối tượng. Hai bên sẽ cùng kiến tạo hệ sinh thái đào tạo toàn diện: Học tập - thực tập trải nghiệm - Việc làm cho sinh viên an toàn thông tin. 

Ông Kiều Đức Hạnh, Giám đốc Bachkhoa-Aptech chia sẻ tại lễ ký kết

Các chương trình đào tạo không chỉ tập trung vào lý thuyết kiến thức chuyên môn mà còn tập trung vào thực hành tới 75% thông qua đào tạo "on job training" cùng các chuyên gia hàng đầu.

Ông Kiều Đức Hạnh, Giám đốc Bachkhoa-Aptech chia sẻ: các chương trình đào tạo được thiết kế sát với yêu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp, chú trọng rèn kỹ năng thực hành để giúp sinh viên có thể bắt nhịp nhanh. Đồng thời, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí tuyển dụng và sở hữu cam kết cống hiến lâu dài từ đội ngũ nhân sự an ninh mạng chất lượng.

Sinh viên trải nghiệm giải phảp quản lý Internet an toàn do SafeGate phát triển.

Điểm khác biệt ở các chương trình đào tạo sẽ được Bachkhoa Aptech và SafeGate triển khai đó là không chỉ có cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu, học viên còn được cam kết học viên làm được việc ngay sau tốt nghiệp; cam kết đầu ra và 100% học viên được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp tại mạng lưới 200+ doanh nghiệp đối tác. 

Ông Ngô Tuấn Anh - CEO SafeGate chia sẻ nhiều thông tin tại buổi ký kết hợp tác

Theo ông Ngô Tuấn Anh, Chủ tịch kiêm CEO SafeGate, con người là nhân tố quan trọng nhất trong lĩnh vực an ninh mạng. Và sự hợp tác của SafeGate và Bachkhoa-Aptech trong dự án lần này là bước tiến quan trọng, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam. "Tôi hi vọng sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Bachkhoa Aptech trong lĩnh vực đào tạo và của SafeGate trong lĩnh vực an ninh mạng sẽ mang tới nguồn nhân lực dồi dào hơn, chất lượng hơn với các kiến thức và kỹ năng thực chiến, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và những đòi hỏi khắt khe nhất đối với nguồn nhân lực an toàn thông tin hiện nay", ông Ngô Tuấn Anh nói thêm.

Mố số hình ảnh tại buổi lễ ký kết hợp tác giữa SafeGate và Bachkhoa-Aptech:

 

Safegate.

0 / 5 (0Bình chọn)