Tìm hiểu SafeGate WiFi 6, những ưu điểm nổi bật của công nghệ WiFi 6

 

WiFi 6 có cải tiến lớn về tốc độ và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các thế hệ trước. 

Theo dự báo của Gartner  - một công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ có trụ sở tại Mỹ, đến 2025 sẽ có 60% các công nghệ không dây tốc độ cao như WiFi 6 sẽ được sử dụng.  

Đón đầu xu hướng, thiết bị SafeGate WiFi 6 được trang bị công nghệ WiFi 6 chuẩn IEEE 802.11ax nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Dưới đây là những điểm nổi bật của SafeGate WiFi 6:

Thiết bị SafeGate WiFi 6 mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Tốc độ truy cập nhanh hơn: tốc độ WiFi 6 1201Mbps trên 5GHz và 573,5Mbps trên 2.4GHz mang tới trải nghiệm mạng tốc độ cao, cũng như việc truyền dẫn các media như video, hình ảnh trong gia đình mượt mà không còn phải chờ đợi như trước đây. 

Công nghệ chịu tải OFDMA thể dễ dàng xử lý cùng lúc nhiều thiết bị stream video 4K, tăng khả năng lên gấp 4 lần để có thể truyền đồng thời đến nhiều thiết bị hơn. 

Công nghệ Beamforming+ sẽ hỗ trợ MU-MIMO cho ăng ten hoạt động hiệu quả hơn, nhờ định hướng luồng tín hiệu đến vị trí từng thiết bị thay vì phát đa hướng như thông thường. 

Công nghệ MU-MIMO wave 2 chuẩn IEEE 802.11ax hỗ trợ chuẩn MU-MIMO trên cả đường Uplink và Downlink với khả năng cung cấp mạng đồng thời cho nhiều người dùng nhanh hơn so với chuẩn WiFi ac, đảm bảo băng thông mượt mà cho nhiều thiết bị truy cập đồng thời. 

So sánh giữa các loại WiFi

Tiết kiệm điện năng: TWT “Target Wake Time” giúp các thiết bị sử dụng Wi-Fi 6 như smartphone, laptop, tablet… sẽ có thời lượng sử dụng pin dài hơn, không hao phí pin của thiết bị nhờ vào cơ chế thông minh giúp router biết khi nào nên để WiFi “ngủ” và khi nào cần “đánh thức” để tiếp nhận đường truyền tiếp theo. 

An ninh truy cập WiFi WPA3 đây là giao thức bảo mật WiFi phổ biến sử dụng mật khẩu để mã hóa. Mật khẩu sẽ được yêu cầu mọi lúc để đăng nhập vào mạng WiFi. Ở WiFi 6 có sự gia tăng bảo mật thông qua hệ thống trao đổi Key Dragonfly. Phương pháp này giúp cho mật khẩu khó bị bẻ khóa hơn, tạo an tâm cho người dùng. 

 

0 / 5 (0Bình chọn)