Tổng kết và trao giải cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin 2023

Sáng 25/5, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức lễ tổng kết – trao giải cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin” dành cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc.

Đây là lần thứ hai VNISA chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tổ chức cuộc thi với với mục tiêu tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng Internet an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh học sinh trên cả nước. Tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam cho biết: “Bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ, cạm bẫy trên Internet và kiến tạo cho các em một môi trường mạng an toàn, lành mạnh là trách nhiệm chung của tất cả chúng ta, của toàn xã hội”.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam

Ông Nguyễn Đức Tuân, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) đánh giá, cuộc thi đã tạo ra một sân chơi sáng tạo, lành mạnh, bổ ích cho học sinh, giúp các em nhận biết và phòng ngừa các rủi ro trên môi trường mạng. Ông Tuân cho biết, việc cuộc thi tập trung vào đối tượng học sinh Trung học cơ sở là rất phù hợp, vì đây là đối tượng bắt đầu sử dụng Internet như là công cụ chính trong học tập, giao tiếp, vui chơi, giải trí.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 700.000 học sinh của hơn 5.000 Trường THCS thuộc 63 tỉnh, thành trên cả nước. Kết quả thống kê cho thấy, TP.HCM là địa phương có nhiều học sinh tham gia nhất.

Ban tổ chức trao giải Nhất cá nhân

Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất cá nhân cho các em học sinh: Nguyễn Trần Lê Na Trường THCS Cảnh Dương (Quảng Trạch, Quảng Bình); Phạm Anh Tú, Trường THCS xã Vạn Linh (Chi Lăng, Lạng Sơn) và em Nguyễn Nhật Phú, Trường THCS Quảng Hợp (Quảng Trạch, Quảng Bình).

 

Ban tổ chức trao giải Nhì tập thể cho các trường THCS

Ba giải tập thể đã được trao cho Sở GD&ĐT Bắc Giang, Bắc Kạn, Hậu Giang. Đây là các địa phương có tỷ lệ học sinh tham gia cao nhất. Ban tổ chức trao 3 giải Nhất cho 3 trường có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi là trường THCS Trung Mỹ Tây 1, THCS Đông Thạnh và THCS Vĩnh Lộc B (thuộc huyện Hóc Môn và Bình Chánh của TP.HCM). Ngoài ra, 5 trường THCS được trao giải Nhì tập thể là các trường tại TP.HCM và Đà Nẵng.

Theo Ban tổ chức, ngoài phần thưởng, 8 đơn vị trường đạt giải tập thể sẽ được tặng 1 bộ giải pháp an toàn Internet cho trường học SafeGate School - sản phẩm của Công ty An ninh mạng SCS.

 

Các đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi "Học sinh với An toàn thông tin" 2023

SafeGate là đơn vị đồng hành và tài trợ vàng cho Cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin” 2023.

 

Safegate.vn

0 / 5 (0Bình chọn)